[Travel] New York City

posted on 28 Apr 2010 07:19 by jjapha in Travel

เก็บภาพจากทริปนิวยอร์คมาฝากค่ะ

คราวนี้ไปเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ครั้งแรกไปกับเพื่อน คือข้าพเจ้าเรียนอยู่ที่ฟลอริด้า (ขอทุนไปเรียนค่า ฐานะทางบ้านไม่สามารถส่งเสียไปเรียนต่างประเทศได้ค่ะ) แล้วบินขึ้นไปหาเพื่อนที่ชิคาโก เสร็จแล้วก็รวมพลกัน 4-5 คน บินไปนิวยอร์คไปอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ของเพื่อนที่ทำงานที่นิวยอร์ค ตอนครั้งแรกก็มั่วถั่วกันน่าดู คือเพื่อนที่อยู่ที่นิวยอร์คบินกลับไทยค่ะ ไม่มีคนนำทาง ก็เลยมั่วกันสะบัด

ครั้งที่ 2 ตอนเรียนใกล้จบ ขึ้นไปหาพี่ที่เรียนหนังสือด้วยกัน พี่เขาอยู่ที่ Queens ก็เลยไปอาศัยบ้านพี่เขาซุกหัวนอน แล้วก็เที่ยวคนเดียว ไปตั้งกะน้ำตกไนแองการ่า บอสตัน แล้วก็นิวยอร์ค ครั้งที่สอง มีหลงบ้าง แต่ก็ดีขึ้นมากแล้ว

ส่วนครั้งที่ 3 คือครั้งนี้ ก็อานิสงค์จากไปดูงาน ที่พักอยู่ที่นิวเจอร์ซี่ ก็นั่งรถไฟ NJ Transit จาก Princeton Junction station ไปที่ Newark Penn station ค่าเดินทาง 8.25 เหรียญ

Image

ถ่ายภาพวิวข้างทาง

Image

ลงที่ Newark Penn station ก็กระโดดขึ้น PATH train ทันทีค่ะ โดดลงปุ๊บ ก็หยอดตังค์ซื้อตั๋วตรงชานชลาที่ลงเลย ค่าตั๋วก็ 1.75 เหรียญ โดนตำรวจสั่งให้เปิดกระเป๋าสะพายเพราะลูกใหญ่ (ก็ใส่เสื้อผ้าไปนอนค้างกับเพื่อน) + หน้าตาไม่น่าไว้วางใจมั้ง แล้วก็ขึ้นรถไฟ PATH มาลงที่สถานี World Trade Center

Image

ข้างหลังสถานีเป็นเขตก่อสร้างตึก world trade center ใหม่ค่ะ แต่ว่า ข้าพเจ้าเห็นสร้างมาตั้งแต่ข้าพเจ้ามานิวยอร์คครั้งแรกเมื่อ 6 ปีที่แล้ว แล้วไมยังไม่เสร็จอีกล่ะ

Image 

เดินเลียบสถานที่ก่อสร้างมาเรื่อยๆ แล้วก็จะเจอกับพวกถนน broadway พวก financial district ทั้งหลาย ขวัญเดินไปเอาเพราะว่าใกล้ๆเองเดินประมาณ 10 blocks มั้งแล้วก็จะถึง Battery Park จะมีท่าขึ้น Ferry ไปเทพีเสรีภาพ กับเกาะ Ellis ค่ะ ก็คือที่ที่คนอพยพมาเจอเป็นครั้งแรกแหละ

Image 

มันจะมีปราสาทหรือป้อมเก่าๆนี่แหละให้เข้าไปซื้อตั๋วในนั้น ดีที่สุดคือซื้อตั๋วจากอินเตอร์เน็ทค่ะ แล้วก็ไปหน้าต่างที่เขียนว่า pre-paid พวกนี้จะได้ fast tract ไปขึ้นเรือก่อน แต่เนื่องจากข้าพเจ้าไม่สามารถใช้บัตรเครดิตจากประเทศไทยทำธุรกรรมบนอินเตอร์เน็ทที่นี่ได้เลย จำได้ว่าตอนมาเรียนเมื่อ 6 ปีที่แล้วก็เหมือนกัน จนต้องทำบัตรเดบิต เพื่อซื้อของอะ ดังนั้นเลยหมดสิทธิซื้อตั๋วก่อน

ก็เลยต้องซื้อตั๋วตรงนั้นเลย แล้วต่อคิวอีก ชั่วโมงครึ่ง เพื่อขึ้นเรือค่ะ

Image

ระหว่างต่อคิวก็จะมีนักแสดงมาให้ความบันเทิงเรื่อยๆ รักใครชอบใครก็หยอดตังค์ให้เค้านะก๊ะ

Image

Image

Image

ในที่สุดก็ได้ขึ้นเรือ ซึ่งปรกติคนก็จะแห่ไปที่ดาดฟ้า เพราะเวลาเรือเริ่มเข้าใกล้เกาะเทพีเสารีภาพจะถ่ายรูปได้ดีที่สุด (ดีกว่าถ่ายจากบนเกาะอีก) แต่ข้าพเจ้าสมัครใจอยู่ข้างล่างดีกว่า เพราะทริปนี้ไม่คิดจะถ่ายรูปตัวเองอยู่แล้ว (รูปสมัยสาวๆมีแล้ว ตอนนี้ถ่ายไปก็มีแต่ป้าหน้าเหี่ยวๆ)

Image

ค่าบัตรถ้าจะขึ้นเทพีหรือเข้าพิพิธภัณฑ์ผู้อพยพที่ Ellis Island จะต้องจ่าย 20 เหรียญค่ะ ข้าพเจ้าเคยขึ้นไปบนเทพีแล้วก็เลยจ่าย 12 เหรียญ เอาแค่ค่าเรือ คือไงดีล่ะ ขึ้นไปก็ไม่มีอะไร มันก็แคบๆอะค่ะ แล้วเขาก็ไม่อนุญาตให้ขึ้นไปบนหัวเทพีแล้ว เพราะมันจะพัง ตอนไม่เคยก็อยากขึ้น พอขึ้นไปแล้วก็ไม่ได้ประทับใจอะไร

เดินวนรอบเทพีถ่ายภาพเกาะแมนฮัตตัน กับเป็ดทะเล

Image

เทพีกับคนหัวล้าน

Image

เนื่องจากเสียเวลาต่อคิวไปมาก ทำให้ตารางรวนไปหมดขวัญเลยตัดใจไม่ลงที่ Ellis Island ทั้งๆที่ยังไม่เคยไปเลยคะ คราวก่อนก็ไม่ลง คราวนี้ก็ไม่ลง

ในรูป ให้เดินเข้าไปในป้อมสีน้ำตาลนี้แหละค่า เพื่อซื้อตั๋ว ส่วนด้านหน้ามีเทพีรูปงามให้ท่านเลือกคัดสรรถ่ายรูปคู่

Image

จาก Battery Park ข้ามถนน ขึ้นไปยัง Broadway street อันนี้จะขึ้นไปถ่ายวัวแห่ง wall street ก้ะ

Image

วัวหรือกระทิงก็ไม่ทราบ โดนลูบไล้เสียตัวมันแผลบ

Image

จริงๆจากคุณวัวเดินขึ้นไปอีก 6-7 blocks ก็จะเจอถนนกำแพงค่ะ แต่ขวัญดันซื้อ one-day pass มาราคา 8.25 เหรียญ โดดขึ้นลง subway ได้ไม่จำกัด (subway เที่ยวละ 2.25 เหรียญ ไม่จำกัดระยะทาง นั่งใกล้ไกลก็ 2.25 เหรียญแถมเชื่อมกันหมดไม่เหมือนรถไฟฟ้ากับรถใต้ดินบ้านเรา) ก็เลยใช้ให้คุ้มๆหน่อย

Image

แพนด้าแห่งถนนกำแพง ข้าพเจ้าหยอดกระปุกแพนด้าไป 1 เหรียญ แล้วก็ถ่ายรูป มีฝรั่งเดินผ่านไปมาด้่านหลังบอก It's so scary มันน่ากลัวตรงไหน น่ารักออก

Image

เดินเข้าไปในซอยที่แพนด้ายืนอยู่จะเจอ New York stock exchange กับ Museum ค่ะ

Image

ถ่ายภาพ subway มาเล่นๆ

Image

จากสถานี wall street นั่งสาย 4 หรือ 5 ก็ได้ ขึ้นมาดูป้าย Uptown นะคะ คือตรง Battery Park เนี่ยคือปลายสุดของแมนฮัตตันแล้ว ดังนั้นถ้าจะขึ้นมาตรงกลางเกาะให้ขึ้นฝั่ง Uptown ส่วนที่เขียนว่าไป Brooklyn นี่คือข้ามแม่น้ำฮัตสันไป Brooklyn จริงๆ นะคะ นั่งขึ้นมาลงที่สถานี Brooklyn Bridge โผล่ขึ้นมาจาก subway ก็เดินขึ้นสะพาน Brooklyn เลย

Image

ถ่ายตอนเดินขึ้น

Image

ถ่ายตอนเดินลง ใครขยันลองข้ามดูก็ได้ แต่ข้าพเจ้าเดินไปแค่เห็นสะพานแมนฮัตตันก็เดินกลับแล้ว แบบว่าไม่มีความจำเป็นต้องข้ามไปอีกฝั่งในรูปข้างบนด้านซ้ายคือ Pace University ค่ะ ด้านขวาคือ Manhattan Municipal Building

Image

ก่อนจะผลุบลงใต้ดินอีกที ก็แวะชมการแสดงหน้า City Hall

Image

Image

เห็นแล้วอยากกินช็อกโกแลตแท่ง

Image

Image

จ่ายค่าชมการแสดงไป 1 เหรียญ (ไม่ได้บังคับจ้า ใครให้ก็ให้)

Image

โผล่หัวมาอีกทีลงทีสถานีถนน 59 มันจะตัดกับ 4 Avenue เอ่อ เรื่องแผนที่นี่ไม่ต้องกลัวนะคะ ถ้าไปถึงนิวยอร์คแล้วมุดลง subway ที่ไหนก็ได้มันจะมีแผนที่แจกให้ตลอด สมมติถ้ากางแผนที่ หันหน้าเข้าแผนที่ถนนที่ตัดแถวตั้งลงมาด้านขวาสุดคือ 1st avenue แล้วก็ไล่ไปจนถึงทางซ้ายสุดคือ west end avenue หรือถ้านับเส้นก็คือเส้นที่ 11 ส่วนถนนตัดแนวตั้งจะเริ่มจากทางใต้ขึ้นมาค่ะ เลขร้อยกว่าๆจะอยู่ทางเหนือ เวลาลงจาก subway แล้วไม่รู้เหนือรู้ใต้ก็ดูเลขถนนเอาก็ได้ค่ะ

Image

ลงตรงนี้เพื่อข้ามถนน Park ave เพื่อไปเซ็นทรัลปาร์คค่ะ จริงๆเดินตามกลิ่นเอาก็ได้ กลิ่นมาจากทิศไหนก็ทิศนั้นแหละค่ะ ก็คือเหม็นขึ้ม้านั่นเอง

มานิวยอร์คไม่เคยเจอคนแปลกๆ จู่ก็มีผู้หญิงแต่งตัวดีนะคะ เดินเข้ามาหาแล้วบอกว่า You know what, I have so important thing to tell you..  เราก็เลยบอกว่า english no no can't talk. (แต่ถือแผนที่อยู่ในมือเหอๆๆ) เธอเลยบอกว่า okay you don't want to know แล้วก็จากไป

เราก็แอบเช็ค เออ ตรูลืมรูดซิปกางเกงหรือเปล่า?

Image

มิสเตอร์กรีนวองก้าบอกว่า อยากถ่ายหน้าเดี๊ยน หยอดตังค์ลงกระป๋องเขียวนะยะ

Image

มา central park แล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่เคยมาช่วงที่เขาเปิดสนามหญ้า (ปรกติจะมีรั้วล้อมตลอด) ให้คนเข้าไปนั่งพักผ่อนนอนกลิ้งค่ะ ครั้งนี่ครั้งแรกเลยนะเนี่ย ได้เนียนเข้าไปนอนกลิ้งกับเขา

Image

ช่วย spring time ทุกอย่างเบ่งบานค่ะ Peony สวยมากกกกก

Image

ฟูจิก็สวยยย แถมกลิ่นหอมสุดๆเลยยยยย

Image

Image

Image

เริ่มเย็นย่ำท้องก็หิว กลางวันกินแต่ hot dog เพราะต้องการจะประหยัดตังค์ ก็เลยเดินไปขึ้นรถไฟเพื่อต่อไป time square เพื่อนั่งสาย 7 ไป Queens

Image 

ถึงบ้านเพื่อน 6 โมงเย็นกว่าๆ เอาของวางเรียบร้อยแล้วเพื่อนขับรถพาไปกิน all you can eat Japanese buffet ที่ร้าน Minado http://www.minado.com/

อยากบอกว่าไม่ได้อร่อยอะไรนักหรอก คือของที่เอามาทำน่ะสดดีทุกอย่างค่ะ แต่อย่างว่าข้าพเจ้าไม่เคยทานอาหารเอเชียในประเทศตะวันตกอร่อยสักอย่างเลย

วันที่สอง ฝนตกตั้งแต่เช้า อากาศหนาวจับจิต ตอนแรกว่าจะกลับบ้านเลย ไว้อากาศดีๆค่อยขึ้นมาใหม่ แต่ค่าเดินทางแพงเหลือใจ (แพงตรงค่าแท็กซี่จากโรงแรมมาสถานีรถไฟเนียแหละ นั่ง 5 ไมล์จ่าย 20 เหรียญ เพราะเสาร์-อาทิตย์รถเมล์มันไม่ค่อยวิ่งค่ะ แถมตารางห่วยมากคือ แบบลงรถเมล์ต้องรออีกชั่วโมงกว่ารถไฟจะผ่าน ลงรถไฟต้องรออีกชั่วโมงกว่ารถเมล์จะมา) ก็เลยว่าถึงฝนตกก็เก็บตกให้หมดก่อนจะได้ไม่เสียดายทีหลัง

Image

ก็เลยนั่งสาย 7 ลง Grand Central Train Station มันเสียเลย

Image

Dinning course

Image

Main course (ตรงนี้ที่เหล่าสัตว์ใน Madacasca มาซื้อตั๋วรถไงฮร้า)

Image

ออกมาทางออกที่เขียนว่า 42 street ก็จะเจอ landmark

Image

หันหน้าเข้าแกรนเซ็นทรัล ทางขวามือคือตึกไครซเลอร์ (Chrysler Building) ยอดทิ่มเข้าไปในเมฆฝน

Image

มุ่งหน้าไปยัง Time square เห็นตึก empire state อยู่ในเมฆฝนเช่นกัน อีตึกนี้ก็ ท.ทหารอดทนเช่นกันคือ ตอนขึ้นไปดูวิวข้างบนนี่รอเกือบๆจะ 2 ชั่วโมงได้มั้ง คือคิวก็ค่อยๆเลื่อนเข้าไปในตัวตึกอะก้ะ อีตอนไม่เคยไปเนี่ยอะไรก็ทำได้ พอได้ทำแล้ว ก็เออ ก็เท่านั้นแหละ คราวนี้มาก็เลยขอมองอยู่ห่างๆอย่างไม่ห่วงๆ

Image

Bryant Park ก้ะ มาเดินตอนฝนตกก็ดีค่ะ เพราะไม่มีคนเลย ไม่งั้นไม่มีทางถ่ายรูปได้คนเกลี้ยงเกลาอย่างนี้แน่ๆ

Image

จากหัวมุมถนนที่มี Bryant Park เดินขึ้นเหนือไปตามถนน 6 Avenue ไปจนตัดกับถนน 52 แล้วเลี้ยวขวาจะเห็นยอดโบสถ์ เซนท์แพทริก ทางซ้ายมือ ทางขวามือก็จะเป็นป้ายสถานี NBC ก็ตึกนั้นแหละค่ะ ที่คนก็ขึ้นไปชมวิวกัน

ตรงหน้าพ่อหนุ่มสีทองเนี่ย ถ้าเป็นหน้าหนาวก็จะแปลงสภาพเป็นลานเสก็ตค่ะ ตรงนี้จะเรียกว่าตึกมูลนิธิรอกกี้เฟลเลอร์ (Rockefeller foundation)

Image 

ตรงสองข้างทางในวันคริสมาสต์จะมีไฟดัดเป็นรุปเทวดาเป่าแตรค่ะ (ไว้ถ้าขยันพอจะไปขุดรูปที่ถ่ายตอนช่วงคริสมาสมาประกอบ แต่ถ้าไม่ก็ลืมๆมันไปเถอะค่ะ)

 

Image

Saint Patrick's cathedral เคยเข้าไปข้างในตอนเค้าประกอบพิธีด้วย ข้างในกว้างมากกกก จุคนได้เป็นร้อยๆเลยค่ะ ถ่ายรูปตอนประกอบพิธีด้วย แต่ก็เช่นเดียวกับเทวดาเป่าแตร คือถ้าขยันจะขุดมาประกอบค่ะ

Image

จากถนน 52 ตัดกับ 6 ก็เดินต่อไปที่ 7 Avenue (สถานที่แข่ง Project Runway กร๊ากกก ว่าจะหาตึกเสียหน่อยแต่ลืมชื่อตึก) ก็เดินลงมาทางใต้มุ่งหน้าสู่ time square ท่ามกลางฝนโปรยปราย

ข้างบนจะเป็น รถ NYC sightseeing bus เคยคิดจะขึ้น แต่ไม่มีวาสนาเสียที ย่ำต้อกเดินเอาแบบนี้แหละดีแล้ว ก๊ากกก ไอออนแมนจะเข้า เค้าไปดูที่ไหนดีเนี่ยยยย

Image

ใครอยากดู Broadway ราคาไม่แพงต่อคิวที่นี่เพื่อลุ้นตั๋วถูกค่ะ (ขนาดฝนตกยังมีคนมาต่อเลย) ตอนแรกว่าจะดูเรื่อง Mary Poppin ถ้าซื้อตํ่วบนเน็ทจะราคาประมาณ 100 -200 เหรียญ ก็ว่าจะมาลุ้นเหมือนกัน แต่ชักเปลี่ยนใจ เห็นบอกว่าได้ถูกสุดก็ลดมากกว่า 60% น่ะค่ะ

Image

ลูกโลกที่เค้านับถอยหลังปีใหม่ไปยังเจิดจรัส ข้าพเจ้าก็มา count down กะเค้าเหมือนกันค่ะ เขาเปิดให้เข้าไปใน time square ตอน 4 โมงเย็น เข้าแล้ว ห้ามออกมามีรั้วเหล็กกั้นตลอด แล้วคิดดูนะ ต้องยืน/นั่งบ้างตั้งแต่ 4 โมงเย็นยันเที่ยงคืน เป็นการกลั้นปัสสาวะที่นานที่สุดในชีวิตเลยค่ะ นับเสร็จแล้วไง ก็ได้แต่บอกว่าเออตรูเคยทำแล้วนะ จบ (ไม่ได้กระโดดโน้มหนุ่มข้างๆมาจูบ ใจไม่กล้าพอ อ๊ะแต่เค้าเห็นนะว่าตัวจุ๊บกับหนุ่มข้างๆอีกคนน่ะ)

Image

บอกลาด้วยภาพ time square เพื่อนก็ยังบอกว่าไงๆอีกอาทิตย์หนึ่งจะขึ้นมาใหม่มั้ย เดี๋ยวคิดดูก่อนค่ะดูเงินในกระเป๋าก่อน เพราะต้องจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินเพื่อบินไปหาเพื่อนอีกคนที่ Kentucky (fried chicken) กำลังกรอบได้ที่

แต่ไม่ผอมสักที เอิ๊กกกก

Comment

Comment:

Tweet

โพสต์ที่น่าสนใจมากผมชอบเว็บไซต์ของคุณให้ขึ้นโพสต์ที่ดี

#19 By buy thesis (110.37.57.171) on 2011-07-11 22:02

The blog is quite amazing and wonderful and will help the students to understand the real and correct meaning of the structure, beautiful work.

#18 By Buy Thesis (116.71.39.78) on 2011-06-18 14:30

The blog is quite amazing and wonderful and will help the students to understand the real and correct meaning of the structure, beautiful work.

#17 By Thesis Introduction (119.155.10.42) on 2011-06-17 15:04

I have been visiting various blogs for my dissertation writing assignment research. I have found your blog to be quite useful. Keep updating your blog with valuable information... Regards

#16 By dissertation (182.178.78.253) on 2010-10-09 13:57

I have been visiting various blogs for my dissertation writing assignment research. I have found your blog to be quite useful. Keep updating your blog with valuable information... Regards

#15 By dissertation (182.178.78.253) on 2010-10-09 13:56

คิดถึง ny ว่าแล้ว NY ก็มีหมีแพนด้าด้วย

#14 By pp (202.149.106.35) on 2010-05-21 08:44

แม่อัลฟ่า - 55555 ส่วนหนูชอบทำอะไรคนเดียวน่ะพี่ มีเหงาเป็นบางครั้ง แต่พอยุ่งมากๆเลยไม่เหงาไงค่ะ แถมมีหลานมาเที่ยวด้วย ช่วยได้เยอะ ที่จริงที่รู้สึกดีได้ก็เพราะมีเพื่อนอยู่ที่ด้วยเหมือนกัน เพื่อนที่ไม่ได้เจอกันตั้ง 5 ปี ได้โทรหา ได้คุยกัน ก็มีความสุขดีค่ะ

แต่ถ้าวันไหนมีครอบครัวแล้ว ชีวิตนี้ก็คงเพื่อลูกแบบคุณแม่อัลฟ่าสินะคะ

#13 By duck-life on 2010-05-15 05:15

ขวัญลืมพี่เจงๆ นั่นแหละ ไม่เห็น เลยไม่ได้มาเม้นต์เลย รูปสวยๆ เยอะแยะมากมาย คิดถึงวันคืนเก่าๆ ที่เคยไปเที่ยวจัง น่าอิจฉามั่กๆ ตอนนั้นไปกะแฟน เลยไม่เหงา หนุกหนาน พอมาลองคิดดูว่าต้องไปคนเดียว มันคงจะเหงาน่าดู ไม่มีใครชี้ชวนให้ทำโน่น ทำนี่ ดูนั่น ดูนี่.. สงสัยจะไปเที่ยวคยเดียวไม่เป็นแล้วล่ะเรา แหะๆ..

ส่วนรูปชายหนุ่มผิวดำที่หนูบอกว่า เห็นแล้วอยากกินช็อคโกแลตแท่ง เนี่ย.. พี่ว่าอย่าเล้ยยยยย น่ากัวววว

เสียดายรูปวันที่สองฝนตก ความสดใสเลยหายไป เอากล้องตัวไหนไปเนี่ยเราน่ะ..

รักษาสุขภาพนะ..พี่คิดถึงเสมอ

#12 By แม่อัลฟ่า (202.149.106.35) on 2010-05-11 11:50

พี่เอ - ให้เลือกระหว่างโตเกียวกับนิวยอร์คหนูเลือกโตเกียวอยู่แล้วค่า ขวัญมองหน้าจอกล้องพี่ผึ้งไม่ค่อยเห็นค่ะ ก็เลยตึกเอียงเยอะไปหน่อย ที่จริงสายตาเอียงด้วยล่ะ พอมองหน้าจอไม่เห็น ก็เลยติดหัวล้านมาด้วยเหอๆๆๆ

ขวัญ - ไม่ได้ตั้งใจเอาให้คุ้มอะไรหรอก เราขึ้นไปเอาของไปให้เพื่อนเราน่ะ แล้วก็ไปเมืองที่ยังไม่เคยไปอย่างฟิลาเดลเฟีย (แต่เพิ่งมาคิดได้ว่าไม่น่าไปเลย)

ภัค - ช้าไปแล้วน้องง ชวนแล้วไม่มาด้วยเองงงงง 55555

#11 By duck-life on 2010-05-11 05:34

มีหลินปิงด้วยยยยยยยยย

อยากไปเที่ยวด้วยจังเลย

#10 By Pak (58.9.229.114) on 2010-05-09 01:26

รูปเพียบเลยนะ ท่าทางไปทริปนี้กะเอาคุ้มรึเปล่า? เที่ยวคุ้มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม 555+ บรรยายได้ละเอียดลออเหมือนเลยนะเนี่ย อ่านเพลินเลย

#9 By sr_k2 (124.121.118.31) on 2010-05-08 22:05

เทพีกับคนหัวล้าน << ลุงคนที่เดินผ่านหลังเด็กๆแล้วขำนี่ cry

(นี่ พอ.เข้ามาอีกรอบเพื่อสิ่งนี้เหรอ ฮา... ป่าวนะ เข้ามาดูรูปอีกที เมื่อคืนมันขึ้นไม่ครบ)

#8 By ~ถั่วเขียว~ on 2010-05-06 21:56

รูปเพียบ cry อยากไปเดินมั่งจังเล้ยค่าาา

แต่ถ้าให้เก็บเงินไปเอง นิวยอร์คคงต้องข้ามศพโตเกียวไปก่อน ฮา... confused smile

แพนด้าน่ารักจะตายไป ฝรั่งตาถั่วค่ะ !!

ป.ล. NY มีหอเอนด้วยเร๊อะ (ก็ตึกมันเอียง cry )

#7 By ~ถั่วเขียว~ on 2010-05-05 23:00

คุณอ๋อย - ขวัญไม่ใช่คนที่จะอยู่ในนิวยอร์คได้ค่ะ ไม่แกร่งพอที่จะอยู่ในเมืองนี้ เหอๆๆ เหมือนอยู่กรุงเทพก็ชอบอยู่ชานเมืองค่ะ (เกี่ยวไหม)ช่วงนี้อากาศอุ่นขึ้น แต่ก็ยังฝนตกบ้าง พยามรักษาสุขภาพเหมือกันไม่ให้ป่วยค่ะ

#6 By duck-life on 2010-05-05 06:36

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเหมือนกันนะคะที่นู่น วันนึงฟ้าใส อีกวันนึงฝนตก sad smile

เห็นรูปที่คุณขวัญเอามาลง ทำให้คิดถึงนิวยอร์กขึ้นมาเลย เคยไปแต่เจออากาศขมุกขมัว ฟ้าครึ้ม เลยรู้สึกว่านิวยอร์กไม่สวยเลยอ่ะค่ะ แต่พอเห็นรูปคุณขวัญวันแรก ฟ้าสวยใส อากาศดีมาก ทำให้เห็นนิวยอร์กไปอีกมุมเลย
ส่วนตัวเห็นแต่มุมมืดของนิวยอร์ก ไม่ค่อยได้เห็นมุมสว่างสดใสน่ะค่ะ open-mounthed smile

#5 By Aoy+ on 2010-05-05 00:27

บิวท์ - ถ้าจะประทับใจมาก พี่น่าจะถ่ายรูปมาฝากบิวท์เยอะๆนะ อ่านแล้วก็ท้อใจจริงๆนะ มันจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่

::Materia Hunter::^^ - จริงๆนิวยอร์คมีมุมมืดอื่นๆอีกเยอะเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายมา สำหรับนักท่องเที่ยวก็เป็นสถานที่สวยงามน่าเที่ยว แต่คนที่อยู่เนี่ยต้องบอกเลยว่าต้องถึกระดับหนึงจริงๆค่า

Moon Tirra Action!!!!! - เพิ่งรู้ว่าชื่อภาษาอังกฤษของฟูจิคือ Chinese Wisteria ค่า เป็นครั้งแรกที่เห็นดอกมันจริงๆ แล้วกลิ่นก็หอมมากกกกกจริงงงง

#4 By duck-life on 2010-05-04 09:21

น่าไปเที่ยวมากๆเลยค่ะ
ไปเที่ยวอิตาลีก็เจอดอกฟูจิครั้งแรกในชีวิต ทั้งสวยทั้งหอม >_<

#3 By Moon Tirra Action!!!!! on 2010-05-02 05:31

โห มีแต่สถานที่คุ้นๆเต็มไปหมดเลยค่ะ ถึงจะไม่เคยไปแต่เห็นมาจากในหนังแล้วแทบทั้งนั้น ชักอยากจะลองไปเยือนนิวยอร์กดูซักครั้งบ้างล่ะค่ะ surprised smile

แอบขำรูปเทพีเสรีภาพที่ถ่ายติดคนหัวล้านมาด้วย open-mounthed smile

#2 By ::Materia Hunter:: on 2010-04-28 18:50

บิวเห็นอยู่อย่างเดียว แพนด้าาาาา~~~~~~~~

ป.ล.ตะกี้ไปเจอเหตุการณ็ระทึกที่เค้ายิงกันตรงอนุสรณ์สถาน ทำไมมายิงกันหน้าบ้านตรู!!! ขับรถจะเข้าบ้านติดอยู่2ชั่วโมง

#1 By ~: BEAUT :~ on 2010-04-28 15:04