[Travel]คุระบุรี พังงา

posted on 21 Apr 2010 09:22 by jjapha in Travel

ตอนนี้ระเห็จมาอยู่อเมริกาแล้วค่า

แต่ทว่ารูปคนอยู่กับเพื่อนหมดเลยค่า (กล้องตัวเองมีแต่รูปดอลล์ ซึ่งก็อัพบล้อกโน้นไปเรียบร้อยแล้ว) เลยขอเอาทริปเก็บตกมาฝาก

เที่ยวพังงา พักที่คุระบุรีกรีนวิวแอนด์รีสอร์ท และดำน้ำที่หมู่เกาะสุรินทร์ค่า

ได้ข่าวว่าตอนนี้ กทม.ร้อนกันแทบหลอมละลาย เลยเอาภาพทะเล (แบบย้อนหลังมาให้ชมกัน)

Image

บล็อกโน้นเด็กๆพาเที่ยว บล็อกนี้เป็นป้าแก่พาเที่ยวก็แล้วกันค่ะ 

Image

นั่งเครื่องลงที่ภูเก็ต มีรถจากโรงแรมคุระบุรีกรีนวิว แอนด์ รีสอร์ท http://www.kuraburigreenviewresort.com/ มารับก้ะ (โฆษณาแฝงให้ลูกน้องหน่อย กร๊ากกก) ข้ามสะพานสารสินมาด้านซ้ายมือมีร้านอาหารชือร้านท่านุ่นก้ะ

Image

ปล่อยแก่ทำบ้าบอไปเรื่อย

Image 

น้องสาวก้ะ ยังโสด (พิมพ์อะไรเนี่ย)

Image

อาหารขึ้นชื่อของร้าน คือกุ้งราดซอสมะขาม

Image

Image

กินไปหนึ่งชิ้นแล้วเพิ่งนึกได้ว่าต้องถ่ายรูป

Image

ที่สั่งมาอร่อยทุกอย่างยกเว้นปูผัดผงกะหรี่ แต่ก็ลางเนื้อชอบลางยาอะเน้อ

Image

ตัวนี้ไม่ได้สั่งมากินค่ะแพง ตอนจะกลับเพิ่งเห็นว่าธัญญ่ามากับกองถ่าย (หรือเปล่า) ด้วย ก็ว่าหน้าคุ้นแฮะๆ แต่เนื่องจากอิฉันไม่ค่อยจะได้ดูละครน่ะค่ะ ทำแต่งาน + แก่แล้ว จนต้องทำเจ้าของร้านว่าใครน่ะหน้าคุ้นจัง (เจ้าของร้านคงคิดในใจ อีนี่ไปอยู่หลังเขาลูกไหนมาเนี่ย)

Image 

ทานข้าวเสร็จก็ไปอุทยานเขาหลักค่ะ เอารูปครอบครัวมาแปะกัน (เอ่อจะมีใครแค้นอิชั้น แล้วจู่จะลุกขึ้นมาฆ่าล้างโคตรไหมเนี่ย เล่นเอารูปครอบครัวขึ้นครบเลย)

Image

สถานที่เกิดเหตุทสึนามิค่ะ ที่เขาหลักโดนหนักเพราะเป็นหาดแล้วก็เชิงเขา มันก็เลยเป็นคลื่นอัดทุกอย่างเข้าปะทะหน้าผา เลยเสียหายหนักที่สุดค่ะ

Image

มาแวะดูเรือที่โดนพัดไกลมา 3 กิโลเมตร แล้วกไม่มีวันได้กลับลงทะเลอีกเลย เพราะไม่มีใครจะเอาเธอกลับไปได้

Image

ขับขึ้นมาเรื่อยๆ เลาะหาดงามๆ จำไม่ได้ว่าใช้ บ้านสัก หรือเปล่า แต่คุณไกด์บอกว่าทสึนามิกวาดจนหาดแหร่ม สะอาดอย่างที่เห็นค่ะ

Image

แต่หาดนะที่สะอาด พอขึ้นมาตรงริมถนนที่ขายอาหารก็ทั้งขวดพลาสติก ขวดแก้วแตก กล่องโฟม พลาสติก ง่ะ เมื่อไหร่เราจะปลูกฝังวินัยเรื่องขยะได้หนอ

Image

ก่อนถึงรีสอร์ทจะเจอกับอุทยานแห่งชาติศรีพังงาค่ะ แวะเข้าไปด่านแรกเจอปลาพวง ที่กินไม่ได้เพราะก้างเยอะ (ถ้ากินได้จะกินเหรอ) แหวกว่ายอยู่ในลำธารที่ไหลมาจากน้ำตกค่ะ

Image

Image

Ta-daaaa น้ำตกตาหลัน น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดค่ะ ตอนนี้ไม่ใช่หน้าน้ำ น้ำตกที่อื่นแห่งไปหมดแล้วแต่ที่นี่ยังสู้ตาย พ่นน้ำออกมาบ้าง เหอๆๆๆ

Image

Image 

รูปผีเสื้อกับความอดทนของน้องสาว แบบว่าน้องใช้เวลาตั้ง 20 นาทีกว่าจะถ่ายรูปผีเสื่อให้ชัดได้

Image

Image

ชอบป่าภาคใต้ค่ะ ต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นจริงๆ แถมอุดมสมบูรณ์สุดๆๆ

Image

ต้นยางต้นนี้เค้ามีรังผึ้งอยู่ทุกกิ่งเลยอะ เหวออออ

Image

และแล้วก็มาถึงคุระบุรีกรีนวิวแอนด์รีสอร์ทก้ะ

Image

Image

อยากนอนห้องใต้หลังคาใจจะขาด แต่พ่อห้ามไว้บอกว่าแก่แล้วอย่าซ่า (เอิ้กกกก) เลยนอนเป็นบ้านแฝด ซึ่งจริงๆนอนได้ 8 คน แต่บ้านขวัญนอนกัน 4 คน เพราะไม่ได้ขึ้นไปนอนห้องใต้หลังคานี่เอง

Image

Image

ฝักบัวน้ำตกค่า น้ำไหลแรงๆเอาไว้นวดไหล่ดีนักแล

วันรุ่งขึ้นไปดำน้ำที่หมู่เกาะสุรินทร์ค่า รถตู้ของโรงแรมพาไปส่งที่ท่าเรือ(ของโรงแรม) และขึ้นเรือของบริษัทลูกของโรงแรม (เอาให้ครบวงจร น้องแพรจ่ายค่าโฆษณาให้พี่ด้วย) จากท่าเรือนั่งเรือไปประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะหมู่เกาะสุรินทร์อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 65 กิโลเมตรค่ะ

Image

พนักงานบริการไม่มีขาดตกบกพร่อง หาขนมหาน้ำให้ทานตลอด

Image

หมู่เกาะสุรินทร์จะมี 2 เกาะใหญ่ๆคือเกาะสุรินทร์เหนือ กับเกาะสุรินทร์ใต้ รอยต่อระหว่างสองเกาะจะเรียกว่าช่องเขาขาด โดยที่ทำการของอุทยานจะอยู่บริเวณนี้ค่ะ

เอ่อภาพข้างล่างไม่ใช่ช่องเขาขาดนะคะ เป็นเกาะอื่นๆที่อยู่รอบๆเฉยๆ

Image

Image

 ดำน้ำจุดแรกที่อ่าวแม่ยายค่ะ

Image

เหนื่อยได้ที่ก็ทานข้าวกลางวันที่ที่ทำการอุทยาน ขอบอกว่าอาหารได้ช้ามากๆค่ะ แบบว่าถ้าไม่ได้มากับทัวร์แบบนี้รอข้าวเป็นชั่วโมง แต่ถ้ามากับทัวร์เขาจะจัดอาหารไว้บนโต๊ะรอไว้ให้เลยค่ะ

Image

ทานเสร็จก็ปล่อยให้เดินหาดเล่นสักพักค่ะ

Image

Image

จากนั้นไปที่หมู่บ้านเผ่ามอแกน เป็นเผ่าคนพื้นเมือง แบบว่าพื่นเมืองจริงๆคือเขาอยู่มาก่อนที่จะมีประเทศไทยอีกมั้ง จะใช้ชีวิตอยู่บนเรือเรียกวาเรือกะบ่างค่ะ แล้วก็ได้รับพระราชทานนามสกุลจากสมเด็จย่าว่า "กล้าทะเล"

Image

เนื่องจากทสึนามิทำให้เรือเสียหายหมดค่ะ ตอนนี้เลยสร้างบ้านอยู่บนหาดกัน พอขึ้นหาก็จะเจอเสาและบ้านที่เอาไว้สักการะวิญญาณบรรพบุรุษค่ะ

Image

ก่อนทสึนามิอยู่ในเรือแบบนี้ล่ะค่ะ

Image

Image

หนุ่มน้อยมอแกนสู้ตายฮร่า

จากนั้นก็ดำน้ำต่อค่ะ ดำน้ำทั้งหมดสามจุดที่อ่าวแม่ยาย ที่ช่องเขาขาด แล้วก็อ่าวเต่า แอบเสียดายไม่มีกล้องถ่ายใต้น้ำ แบบว่ามันสวยสุดยอดมากๆ ขวัญเคยดำน้ำแต่ที่เกาะกูด เกาะช้าง ขอบอกว่าเทียบไม่ได้เลย เทียบไม่ได้จริงๆ ใครมีโอกาสรีบมาชมความงามของท้องทะเลกันเถอะค่ะก่อนที่มันจะไม่มีเหลือ (ถ้าไม่อนุรักษ์กันอะ)

ว่าแล้วก็กลับมาที่รีสอร์ท ถ่ายรูปโฆษณา (อีกแล้ว)

Image 

Image

Image

ที่นี่จะมีบ้านที่เป็นบ้านดินกับบ้านไม่ไผ่ค่ะ แล้วก็จะเป็นบ้านพัดลม แบบว่าเย็นสบายตามธรรมชาติก้ะ

Image

Image

รีสอร์ทแน้นอยู่กับธรรมชาติจริงๆค่ะ เกาะไปเรื่อยๆตามเชิงเขา ดังนั้นบันไดจะเยอะมาก แบบว่าสงสารน้องเบลล์บอยมากเลย ฝรั่งบางคนแบบว่าไม่รู้มันเอาอะไรใส่กระเป๋ามาใบเบ่อเร่อ น้องต้องเดินขึ้นลงเชิงเขา เง้ออออ

Image

Image

ภาพห้องอหารค่า

 

วันสุดท้ายก็ไปถ้ำพุงช้าง อยู่ในตัวเมืองจังหวัดพังงาค่ะ จะเห็นภูเขารูปช้างหมอบเลย แบบงวงยาวเชียว ตรงถ้้ำจะอยู่ตรงส่วนท้องพอดี เลยเรียกว่าถ้ำพุงช้าง ที่นี่ห้ามถ่ายรูปเพราะเขากลัววาจะไปรบกวนการงอกของหิน (เหรอ เพิ่งรู้)

สุดท้ายไปทานขนมจีนชื่อดัง ร้านเปิดบ้างไม่เปิดบ้าง ต้องเช็คกับผู้รู้ (พอดีโรงแรมพาไป เลยเป็นผู้รู้ ถ้าไปเองคงอดทาน)

Image

ร้านไม่มีกระทั่งชื่อร้าน เขาเลยเรียกกันว่าขนมจีนหน้าศาลเจ้าค่ะ

Image

Image

Landmark คือศาลเจ้านะเออ

ก็ขอจบทริปเท่านี้ค่ะ เป็นการไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวในรอบ 10 ปีได้ ที่เป็นแบบตั้งใจไปเที่ยวจริงๆ (ไปไร่ไม่ขอนับนะคะ) มานึกย้อนก็รู้สึกสะท้อนใจ คือเราเอาแต่ใช้เวลาเล่นสนุกกับเพื่อน จนลืมไปว่าเวลาของพ่อแม่เราก็ลดลงเรื่อยๆ ทำไมเราไม่ใช่เวลาอยู่กับท่าน เราเอาแต่ทำงาน ใช้เวลากับคนอื่น จนลืมให้เวลากับคนที่รักเรามากที่สุด

ดังนั้นพ่อแม่คะ ทริปหน้าไปไหนกันดี????

Comment

Comment:

Tweet

พึ่งเข้ามาดูรูปคะ คุณแม่สวยที่สุดในบ้านเลย บ้านนี้ ทะเลใต้สวยที่สุดในประเทศไทย ขอให้ช่วยกันรักษาไว้นะคะ คิดถึงน้องขวัญจ๊ะ

#11 By PP (202.149.106.35) on 2010-05-21 08:41

55555 ชมรีสอร์ทตัวเองซะงั้น วันหลังถ้าได้ไปกับน้องแพรก็น่าสนุกดี งั้นเรานัดกันปีหน้าดีไหม อยากไปดูเกาะที่น้องแพรเคยมีรีสอร์ทที่นั่นด้วย แบบว่าท่าจะสนุกก

#10 By duck-life on 2010-05-15 05:26

น่าไปจังเลย
สวยจริงๆ อุอุ
ครั้งหน้าแพรไปด้วยนะ
ไปสิมิลันกันค่ะ
ขอบคุณพี่ขวัญมากนะค่ะ
ที่ถ่ายรูปโฆษณาให้ ;)

#9 By แพรเองค่ะ (202.149.106.35) on 2010-05-12 08:49

น้องเต้ย - ทริปนี้ตั้งใจมากค่ะ ว่าต้องไปเที่ยวกับทั้งครอบครัวให้ได้ พยามหาเวลาเที่ยวบ้างค่ะ วันนี้ก็ยอมเหนื่อยหน่อย หวังว่าจะได้สบายวันหน้าไง เหอๆๆๆ คิดถึงเต้ยเช่นกันจ้า หวังว่าคงมีโอกาสได้เจอกันนะ big smile

#8 By duck-life on 2010-05-05 06:33

อิจฉาพี่ขวัญจังเลยได้ไปเที่ยวที่สวยๆๆด้วยอ่ะ แต่พี่ขวัญมีเวลาได้เที่ยวกะเค้าด้วยหรอค่ะ นู๋เห็นพี่ขวัญทำแต่งาน บ้างครั้งเห็นแล้วเหนื่อยแทนเลยอ่ะ ยังไงพี่ขวัญก็สู้ๆนะค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ นู๋คิดถึงพี่ขวัญค่ะ....

#7 By นู๋เต้ย.. (58.11.2.22) on 2010-05-04 19:32

คุณอ๋อย - แนะนำเลยค่า ว่าควรไปอย่างยิ่งโดยเฉพาะหมู่เกาะสุรินทร์สวยมากจริงๆค่า ตอนนี้เริ่มมีที่ใหม่เรียกว่าเกาะตาชังค่ะอยู่ตรงกลางระหว่างหมู่เกาะสุรินทร์กับหมู่เกาะสิมิลัน เลยมีปะการังสวยๆเหมือนหมู่เกาะสุรินทร์กับมีหาดทราบละเอียดเป็นคอฟฟิเมทเหมือนเกาะสิมิลัน

#5 หมายถึงทริปนิวอร์คใช่ไหมคะ มันเจ๋งจริงๆค่าbig smile

#6 By duck-life on 2010-05-04 08:27

ผมชอบมากดนตรีข้างทาง ผมว่ามันเจ็งดีconfused smile open-mounthed smile big smile

#5 By รถมือสอง (125.24.200.229) on 2010-04-28 11:21

ยังไม่เคยไปเลยค่ะทั้งพังงาและหมู่เกาะสุรินทร์ น่าอายจริงๆ open-mounthed smile

รูปรีสอร์ทสวยมากค่ะ ดูแล้วได้ความรู้สึกสัมผัสธรรมชาติจริงๆ big smile

อยากนอนห้องใต้หลังคาเหมือนกัน double wink

#4 By Aoy+ on 2010-04-23 23:27

klo - บล็อกนี้ใกล้ร้างแล้วแก เพราะเจ้าของมันมัวแต่อัพบล็อกตุ๊กตา ส่วนรูปที่มาอเมริกาไม่ค่อยจะมี เพราะไปถ่ายตุ๊กตาหมดอะ แต่วันนี้ได้ออกไปเที่ยวบ้านโบราณ ไว้จะอัพตามทีหลังนะ
ส่วนเรื่องประเทศชาติ ขอบอกว่าช็อคมากกก ช็อคจริงๆ เราไม่อยากจะเชื่อเลยว่าบ้านเราเมืองเรามาถึงจุดนี้ จุดที่คนไทยตีกันเอง ทำร้ายกันเอง ไม่ต้องบอกว่าใครจ้างใคร ไม่ใช่กลุ่มฉัน กลุ่มแก เอาเศรษฐกิจของชาติเป็นตัวประกันเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ ตั้งแต่ตอนปิดสนามบินนั่นก็ทีนึงแล้ว แล้วไง ถ้าไม่ใช่ที่ฉันอยากได้ ฉันก็จะออกมาประท้วงงั้นเหรอ งั้นก็บอกมาว่าไอ้ชุดปัจจุบันทำอะไรผิด ถ้าโกงกินก็สมควรออกไป คนเราชอบไม่เหมือนกันได้ คิดต่างกันได้ แต่ต้องถามว่ากำลังทำเพื่ออะไร ตอบได้มั้ย ไม่ใช่เพราะว่าก็ชั้นไม่ชอบ ฉันอยากให้คนที่ฉันชอบกลับมานี่นา คือเราไม่มีอะไรกับคนที่ชอบนายกคนละคนนะ แต่ก็อยากถามว่าไม่เอาคนนี้เพราะอะไร? เพราะเขาโกงชาติโกงเมือง ไม่สนใจบริหารประเทศ ไม่สนใจแก้ไขปัญหาของประชาชน ไม่ใช่เพราะว่าไม่ชอบ อยากได้อีกคนมากกว่า

เราเห็นแบบนี้แล้ว ยิ่งอยู่ไกลบ้านแบบนี้แล้ว ยิ่งเศร้าอะ

น้องบี - ตอนนี้ท่านยังมีแรงเที่ยวก็พาไปเถอะค่ะ หาเวลาว่างพาพ่อแม่ไปเที่ยวบ้างดีกว่านะ

#3 By duck-life on 2010-04-23 06:53

พังงาสวยมากเลยคะ บีเองก็อยากไปเที่ยวอย่างนี้บ้างเหมือนกันคะ อยากพาพ่อกับแม่ไปก่องที่เค้าจะไม่มีแรงเที่ยวน่ะคะ ตอนนี้ท่านก็เริ่มไม่มีแรงเที่ยวแล้ว สงสัยบีต้องรีบหาทริปพาแกไปเที่ยวบ้าง เดวจะน้อยใจบีซะก่อนน่ะคะcry

#2 By Bee_lonely on 2010-04-23 05:10

เข้ามาเป็นคนแรกเลยหว่ะแก

เข้ามาเม้นท์ในขณะที่ดูโทรทัศน์ของเรื่องที่สีลมแบบว่าเหมือนในหนังเลยหว่ะแก ประเทศเราทำไมไปได้ไกลขนาดนี้เพราะของเหลี่ยมเลยหว่ะแก ขอเปลี่ยนเรื่องหล่ะกันนะ เดียวจะกลายเป็นการนำพาอะไรมาสู่กระทู้แก

เห็นด้วยกับความคิดแกนะ เพราะว่าอยู่กับที่บ้านมากี่ปีแล้ว ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวแบบจริงจังกันสักเท่าไร ดังนั้นต่อไปเราแยกกันเที่ยวหล่ะกันนะ เอ๊ย ไม่ใช่ เราก็แบบไปทั้งกับที่บ้านและตามประสาสาวโสดของเราหล่ะกันนะ

เจอกันทริปหน้าที่ยังไม่รู้ว่ายังเป็นที่ไหนเลยแก ขอให้แข็งแรงนะเพื่อนนะ

#1 By Klo (115.87.195.98) on 2010-04-22 23:14