ลูกหมาตัวใหม่

posted on 02 Mar 2010 22:24 by jjapha in Miscellaneous

เกือบไม่อัพรายสัปดาห์เสียแล้ว (หยุดยาวใช่ว่าจะได้พัก ทำงานแบบไม่เต็มใจ ไม่อยากท้ามมมม แต่ต้องทามมมมมม ต่อสู้กันระหว่างจิตใจขี้เกียจกับจิตใจรับผิดชอบต่องาน ดิ้นๆนั่งหน้าคอมพ์ไปพักแล้วก็ลงไปดิ้นๆที่พื้นใหม่ ใครเปิดประตูห้องมาเจอเข้าคงสยองกับภาพที่เห็นยิ่งนัก)

เมื่อวันอาทิตย์ไปรับลูกหมามาสืบทอดทายาทอสูร (สุดท้ายบ้านนี้ก็ขาดน้องหมาไม่ได้จริงๆ) เนื่องจากทองหยอดก็ 10 ปีแล้ว สิริอายุเป็นคนก็ 73 ปีแล้ว (ตอนนี้กำลังเครียดกับหยอด คือจู่ๆก็มีน้ำใสๆออกมาจากเต้านมที่เหลืออีก 3 เต้า (ตัดนมทิ้งไปหมดแล้ว 6 เต้า) ทำหมันก็แล้ว ยังจะเป็นเป็นมะเร็งท่อน้ำเหลืองอีกเหรอ ม่ายยยยยยยยยยยยย ไว้ขอเช็ดหยอดดูอีกสักพัก ไม่เสาร์-อาทิตย์นี้ก็จะพาไปหาหมอแล้ว (แต่หมอพยากรณ์ไว้ คือพวกร้อตไวเลอร์นี่ 9 - 10 ปีมันก็จะไปๆกันอยู่แล้ว)

น้องหมาตัวนี้เป็นพันธุ์ผสมพ่อเป็นบางแก้ว แม่เป็นโกลเด้นค่ะ

ดูหน้าพ่อแม่ได้ที่บล็อกน้องริวๆนะคะ http://haruyuya.exteen.com/20100204/entry

ข้าพเจ้ารับตัวแรกมาค่ะ

ชื่อของน้องหมาคือ "เปียกปูน" ก้ะ (ปัจจุบันมี 3 ชื่อ คือ 1. เปียกปูน 2. ไอ้ดำ 3. คุณชาย)

คุณชาย เอ๊ย เปียกปูนเกิดวันที่ 26 ธันวาคม ตอนพามาก็อายุได้ 8 สัปดาห์ ตอนไปรับเราลืมนึกไปว่าไปรับลูกหมา ดันชินกับการให้หมาใหญ่นั่งรถ ริวๆถามว่าพี่เอาตะกร้าหรือพาคนมาช่วยอุ้มมันมั้ย ก็แบบว่าไม่ได้นึกถึงเลย แต่เปียกปูนก็เรียบร้อยดี จากที่นั่งข้างคนขับ ก็ปีนมานั่งตักเราแล้วก็นอนนิ่งๆไม่ดื้อไม่ซน (ถ้าซนรถอาจแหกโค้งเกือกม้าได้) มาปั๊บก็โดนจับฉีดยาทันที หมอทักว่าให้เช็ดหูให้เขาบ่อยๆด้วย เพราะบางแก้วกับโกลเด้นชอบน้ำทั้งคู่ เดี๋ยวจะเป็นเชื้อรา

วันแรกทานน้อยจนต้องโทรไปถามริวๆหลายรอบว่าปรกติสุนัขทานอะไร ทานเยอะมั้ย แต่ตอนนี้รู้สึกจะทานจุสุดๆๆๆ กับเจ้าหยอดก็ดูเหมือนจะเล่นด้วยกันดี แต่ตอนมาถึงทองหยอดเอาจมูกเสยเปียกปูนตกบ่อไป ทำให้เปียกปูนเข็ดไม่กล้ากระโดดลงบ่อแล้ว

การเอาลูกหมาเข้าบ้านก็อาจช่วยให้หมาแก่ที่วันๆเอาแต่นอน ลุกขึ้นมากระฉับกระเฉงได้ แต่ได้ข่าวว่าเล่นกับน้องใหม่จนอาเจียน หอบน้ำลายยืด (เลยโดนพี่เยาว์ทักว่านี่จะฆ่าไอ้หยอดทางอ้อมใช่ไหม) 

ตกกลางคืนก็มานอนในบ้านด้วยกัน แต่ย่าหยอดตกดึกก็ต้องกลับไปนอนกรง ส่วนคุณชายก็นอนในบ้าน แล้วก็ฉี่เสียเรี่ยราดไปหมด เปียกปูนทานน้ำเก่งมาก เดี๋ยวก็ดื่ม แล้วก็ฉี่ ที่จริงก่อนจะนอนก็พาเขาออกไปฉี่ที่สนามหลายรอบแล้ว เว้นรอบละ 30 นาที ก็ฉี่มันทุกรอบที่ออกไป แถมฉลาดมากถึงจะปิดประตูกั้นไว้ก็หาทางขึ้นไปชั้นลอยได้ ปีนก็เก่ง แต่เพราะตอนนี้ยังน่ารักเลยยังไม่โดนดุ เหอๆๆ

 วันที่ 2 ก็ยังอยากจะโดดลงบ่อปลาอยู่ดี (เมื่อวานขึ้นไม่ได้ เลยทำให้เข็ดไม่กล้าลงแล้ว บ่อลึกลาดตั้งแต่ครึ่งเมตรถึง 1.5 เมตร)

 เลยมาว่ายน้ำในอ่างดื่มน้ำแทน อ้อ แล้วก็ปีนไปทานน้ำในตุ่มเตี้ยที่ใส่ปลาหางนกยูงตลอด แบบว่าเก่งมากๆ

 แค่วันที่ 2 ก็โดนประเคนของเล่นเต็มที่ แต่เจ้าตัวดันชอบกินยุง กินแมลง คาบหอยทากที่ตายแล้ว คาบปีกนก ขานก (อีกามันคาบลูกนกมากินแล้วทิ้งซากไว้) แป๊บๆก็ไปคาบซากคางคกแห้งมา สมกับมีแม่เป็นรีทรีฟเวอร์มากๆ (รีทรีฟเวอร์ คือ เป็นสุนัขกลุ่มที่ไปเก็บพวกสัตว์ที่นายพรานยิง เช่นนกป่า เป็ดป่า)

 ไปแย่งบอลย่าหยอดมาเล่น โดนย่าหยอดสั่งสอนไปหน่อยนึง (งับเบาๆ) แต่ไม่เข็ด

 เบื่อแย่งบอลย่าหยอด ก็มากัดสายยาง (เห็นแม่บอกว่ากัดสายไฟด้วย) แต่ว่าฉลาดมากๆคือพอดุว่าไม่ให้ทำก็จะหยุดกัด กลับไปเล่นของเล่นของตัวเองต่อ (ส่วนลับหลังนี่ไม่รู้ว่ากลับไปกัดต่อหรือเปล่า)

 เบื่อสายยางก็มาเล่นกับย่าหยอด

ย่าหยอดโดนหลอกล่อให้วิ่งตามจนเหนื่อยมาตั้งแต่เช้าแล้ว ย่าหยอดเลยไม่สนใจสิ่งยั่วยุ 

คุณชายนอนท่านี้ แล้วยังฉี่ได้อีก คุณชายจริงๆ (ยกขาขึ้นมาแล้วนอนฉี่)

วันจันทร์เลยขนงานไปนั่งทำข้างๆคุณชายทั้งวัน คุณชายก็นอนๆๆๆๆ แต่พอเราเบื่องานเขาก็เด้งตัววิ่งมาเล่นด้วยทันที

ตอนนี้กลัวอย่างเดียวว่าถ้าข้าพเจ้าต้องไปต่างประเทศ 2 เดือน แล้วกลับมาเปียกปูนจำไม่ได้เนี่ย จะทำยังไง แอบหวาดเลือดบางแก้วอยู่ ท่าทางคุณชายจะดุเสียด้วยนะ

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักจังอ่าาา

#15 By casino online (61.19.66.151) on 2011-04-22 14:03

คุณอ๋อย - น้องแมวเยอะจังเลยค่า ตั้งแต่เกิดมาขวัญไม่เคยเลี้ยงแมวเลยค่า เลี้ยงแต่น้องหมาตลอดเลย

พี่เอ - เรื่องโรคภัยไข้เจ็บนี่ เรียกได้ว่าต้องเตรียมใจกันทีเดียวค่ะ 2 ปีที่ผ่านมาขวัญเสียน้องหมาที่บ้านติดๆกัน 3 ตัวด้วยโรคมะเร็งค่า เห็นเขาทรมานแล้วมานึกถึงตัวเราเหมือนกัน พี่เอสู้ๆนะค้า
ป.ล. โอ้ ถั่วเขียวรู้ได้ยังไงเนี่ยว่าเปียกปูนชอบบดถั่วเขียว 5555

#14 By duck-life on 2010-03-13 14:57

อ้าว...จิ้มไอค่อนผิด

น่าสงสาร <<< ต้องแบบนี้ค่า

กลายเป็นเหมือนประชดเลย กร๊ากกกก sad smile

#13 By ~ถั่วเขียว~ on 2010-03-12 23:07

ตอนนี้ที่บ้านก็เตรียมมองหาทายาทอสูรเหมือนกันค้า เจ้าถุงเท้าหมาแก่ชรามันก็ไม่ค่อยจะไหวแล้ว (แถมตอนนี้มันเป็นขี้เรื้อนรักษายังไงก็ไม่หาย เปลี่ยนหมอ เปลี่ยนยาไปหลายรอบละ น่าสงสาร )

เปียกปูนมาเล่นกับถั่วเขียวม้ายยย cry (ถั่วเขียวจะกลายเป็นถั่วบดในทันใด เอิ๊กกก)

#12 By ~ถั่วเขียว~ on 2010-03-12 23:06

คุณขวัญลงไปดิ้นที่พื้นจริงๆเหรอคะ 555
ลูกหมาน่ารักเหมือนตุ๊กตาเลยค่ะ
ชอบตอนมันเด็กๆเนี่ยแหละ ไม่อยากให้โตเลย sad smile

ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงหมาค่ะ เพราะจริงๆก็เป็นคนไม่ถูกกับหมาเท่าไหร่
มีแต่แมว เพิ่งออกลูกมา 5 ตัว เดิมมีอยู่ 4 ตัวแล้ว แย่ล่ะคราวนี้ จะเลี้ยงยังไงไหวเนี่ย cry

#11 By Aoy+ on 2010-03-06 01:14

พี่เก๋ - มาอุ้มสิค้า...........หมอยังว่าเหมือนแลบเลยค่า ตอนนี้กำลังวิเคราะห์นิสัยอยู่ แต่มันจะออกแนวซนเป็นโกลเด้น ดุเป็นบางแก้วน่ะสิคะ

ริวๆ - วันแรกพี่กลุ้มที่เขาทานน้อยนะ แต่ตอนนี้จ้วงเอาๆพี่มั่นใจว่าคุณชายจะตัวเท่าย่าหยอดในเร็ววันนี้ ตกลงตัวนั้นชื่อเจ้าแด่นจริงๆเหรอจ๊ะ ตัวที่หางกุดน่ะ (ต้องเช็คประวัติไอแก่ กับอีนี่ (ดูเรียก) แล้วว่ามีเชื่อสายมาจากหนใดกันบ้าง ตอนนี้กำลังหัดเขาอยู่ สอนให้นั่งลงได้แล้ว พูดรู้เรื่องนะ แต่แสบเป็นบ้า หยิ่งด้วย เรียกไม่ค่อยจะมา แม่บอกว่าจะพาคุณชายไปโรงเรียน จะได้เป็นน้องหมานิสัยดี

น้องบี - ซนม้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่า ต้องดูต่อไปว่าโตขึ้นจะตัวขนาดไหน แต่คิดว่าน่าจะเบากว่าร็อตแน่ๆจ้า พวกร็อตนี่พี่อุ้มไม่ไหวเลยเล่นหนักกัน 40 อัพทั้งนั้น เข้าใจที่คุณแม่ของบีบอกเลยล่ะ ว่าเวลาเขาป่วยเนี่ยลำบากมากจริงๆ

เรย์ - ขออย่าให้เป็นแบบฮารุเลย ตอนนี้ต้องอบรมบ่มนิสัยอยู่ ไม่ให้สปอย วันนี้เลยปล่อยให้ย่าหยอดงับสั่งสอนเสียหน่อย ไม่ไหว ลามปาม กัดขาย่าหยอด งับขาหน้าแล้วไปงับขาหลัง ยังกะไดโนเสาร์ตัวเล็กๆในเรื่อง the lost world เลย ห้ามไม่ฟังต้องปล่อยให้ย่าหยอดสั่งสอน โดนง่ำไปพอให้ตกใจ (หยอดไม่ได้กัดจริงๆ แต่ทำเสียงดังๆแล้วงับหนัง)เหมือนจะเข็ดนะ แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้ดูอีกที

คุณหลิง - น้องน่ารักค่า แบบว่าเวลาโดนทำตาอ้อนมองแล้ว อ๊ากกก กับท่าชวนเล่นที่มานอนหงายยกเท้าอ้อน แต่อย่าให้เผลอ โดดกัดง่ำๆ กำลังอบรมอยู่ว่าไม่ให้ทำ (สงสัยฟันกำลังขึ้นเลยหมั่นเขี้ยว)

น้องตี้ - ท่าทางจะสอบเสร็จแล้วสิ เป็นไงบ้าง ขอให้การที่ตี้พยามเต็มที่แล้วส่งผลให้ตี้ประสบความสำเร็จนะคะ เจ้าเปียกปูนซนได้โล่ห์มาก มาอยู่ที่บ้านวันนี้ก็เป็นวันที่ 4 ท่าทางจะชินสุดๆ เพราะชักออกแนวกร่างๆเหมือนจะรู้ว่าเป็นที่รัก เลยต้องพยามอบรมบ่มนิสัยกันหน่อยจ้า โอ้ งั้นน้องแสบก็หน้าหวานสินะ มินนี่ออกจะหน้าหวาน ชอบน้องหมาหน้าหวานจัง (แต่ไมเลี้ยงร้อตหว่า)

ป้า ก. - เขาว่าหมาสิดำงูกัดไม่ตาย (ไม่ใช่แล้ว นั่นมันหมาลิ้นดำ) เออ ก็ไม่รู้เหมือนกัน สงสัยกะให้เป็นหน่วยซุ่ม ใครเข้ามาบ้านแบบไม่ได้รับเชิญก็อาศัยความดำพรางตัว งับเลย ขอบคุณป้า ก.มากที่แวะมานะ รูปพวกแกน่ารักมากๆๆๆ สนใจโรงแรมจัง เผื่อพาลูกชายไปฮันนีมูน เหอๆๆๆ

แอน - ตอนนี้ย่าหยอดสมองกลับจ้า จิตใจเยาว์วัยตามเปียกปูนไปด้วย เห็นเปียกปูนนอนบนตักป้าขวัญได้ ย่าหยอดโถมมานอนบ้าง แม่บอกว่าน่าเกลียดมากๆ ตัวก็เท่าฮิปโป ยังจะมาขดบนตักตรูอีก

คุณนิกาน - 5555หมูมิวท่าทางจะติดคุณนิกานน่าดู ถ้าพาใครเข้าบ้านนี่มีงอน ข้อดีของหมาใหญ่คือเค้าใจดีนะคะ กับลูกหมาเนี่ยเหมือนเค้าจะเห็นว่าเป็นเด็กกว่า ก็เลยไม่กัด (แต่อย่าให้วัยเดียวกัน กัดเลือดอาบเลือดสาด) แต่ตอนนี้ย่าหยอดก็ชักจะอิจฉาหลานเปียกปูนเหมือนกันค่า พยามอ้อนสู้ แต่ไม่น่ารักเท่า

#10 By duck-life on 2010-03-03 21:18

หน้าตาน้องเปียกปูนส่อแววซนมากเลยค่ะ เหมือนลาบราดอร์เลย น่ารักแบบนี้คงไม่ดุหรอกเนอะ โชคดีด้วยที่เข้ากับหมาที่บ้านได้ (ถ้าเป็นบ้านนิกานพาลูกหมาเข้าบ้าน สงสัยหมูมิวคงงอนน้อยใจไม่กินข้าวอีกหลายวัน)

ย่าหยอดขนสวยมากเลยค่ะ เงาแปล๊บเหมือนขนแมวน้ำเลย น่าลูบๆๆ จัง

#9 By thanikarn on 2010-03-03 19:58

คุณชายหน้าแบ๊วมาก ดูท่าทางย่าหยอดอยู่กับหลานก็ร่าเริงดีนะ
cry

#8 By = a n n = on 2010-03-03 18:27

เข้ามาทักทายเพื่อน

ทำไมหมาบ้านแกต้องเป็นสัดำตลอดเลยหล่ะ เปลี่ยนสีบ้างก็ได้นะ แต่ดีแล้วที่ย่าหยอดไม่กัดอ่ะ เพราะเห็นว่าร็อดเหมือนจะดุนะเนี่ย

#7 By Klo (203.144.233.226) on 2010-03-03 13:01

เปียกปูนดูท่าจะได้นิสัยแม่มามากนะคะพี่ขวัญ
ซนเป็นลิงเหมือนโกลเด้นเลย 55
หน้าตาแบบว่าถ้าไม่บอกจะนึกว่าลาบาดอร์สีดำ
โตมาจะนิสัยยังไง ซน+ดุ อู๊ว= ="
หน้าตาแม่เปียกปูนเหมือนไอ้แสบที่บ้านตี้เลยค่ะ
(แหมโกลเด้นเหมือนกันหน้ามันจะต่างเท่าไหร่เชียว55)
คุณชายเปียกปูนท่านเทพมาก นอนฉี่ได้

#6 By TityTe-tee on 2010-03-03 12:50

ฮ่าๆๆๆ น้องเปียกปูนน่ารักจังเลยค่ะ

ว่าแต่ ลูกครึ่งโกลเด้นกับบางแก้ว คาดเดานิสัยไม่ออกจริงๆแฮะ สงสัยจะดุแบบเป็นมิตร (มันเป็นยังไงหว่า)

ถ้าคุณขวัญต้องไปต่างประเทศสองเดือน ช่วงนี้พยายามอยู่ใกล้มันเยอะๆ มันจะได้จำเราได้ค่ะ

ว่าแต่ ไม่รู้ว่าถ้าเราทิ้งของที่มีกลิ่นเราไว้กับมัน (เช่น ถุงเท้า กร้ากก) จะช่วยให้มันจำเราได้รึเปล่าเนอะ

#5 By thanatchaya on 2010-03-03 09:30

มิน่าว่าตาตี่ๆ เป็นลูกครึ่งบางแก้วนี่เอง แล้วจะแสบแบบที่บ้านเรย์ไหมนะ 55
บางแก้วที่บ้านดุก็จริง แต่พี่ชายเรย์ดุกว่า ไม่อยากโม้ววววว

#4 By Kokoro Box on 2010-03-03 03:13

ท่าทางจะซนนะคะเนี่ย ฮะๆ น่ารักดีคะ แต่ตอนนี้แม่น้องบีบอกว่าไม่เอาแล้วหมาตัวใหญ่ๆแก่แล้วสู้รบตบมือไม่ไหว ถ้าจะเอามาให้เลี้ยงต้องเป็นตัวเล็กน่ารักเท่านั้น
แหะๆ

#3 By Bee_lonely on 2010-03-03 01:32

พี่คะ?..ริวว่าคุณชายเปียกปูน"อ้วน"ขึ้นค่ะ
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ

คอกนี้ฉลาดมากอ่ะพี่ขวัญ
เจ้า2ตัวที่บ้านรวมหัวกันแหกคอกแล้วค่ะ
สำเร็จซะด้วย เหอๆๆ ไล่ฟัดกันเองอีก (สงสัยฟันกำลังขึ้น)

ปล. ทุกตัวเหมือนลาบราดอร์ แต่เจ้าแด่นดันเหมือนล็อกไวเลอร์ค่ะ..เหมือนย่าหยอดเลยอ่ะ - -""


#2 By ~Ryu-Ryu~ on 2010-03-03 00:47

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด อยากไปอุ้มมมมมมมมมมมม เป็นบางแก้วผสมโกลเด้นที่ออกมาได้หน้าเหมือนแลบราดอร์ 555555

ว่าแต่ หมาดุสุดกับหมาไฮเปอร์มีลูกออกมาจะนิสัยเป็นยังไงเนี่ยconfused smile

#1 By frodo_slave on 2010-03-02 23:08